Bóng đá thường có hiệp chính và hiệp phụ dùng để phân định thắng thua. Vậy 1 hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút và cách thức đá như thế nào? Tất cả có trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé!

Hiệp phụ bóng đá là gì?

Hiệp phụ bóng đá được định nghĩa và hiểu theo là khoảng thời gian mà trận đấu đã kết thúc 2 hiệp thi đấu chính thức 90 phút mà không phân bại được thắng thua thì cần phải có hiệp phụ.

Thời gian cho hiệp phụ là 30 phút, gồm 2 hiệp mỗi hiệp 15 phút. Đây là cách được dùng trong cho tất cả các trận đấu ở các giải đấu lớn nhỏ áp dụng cho vòng loại trực tiếp.

Thể thức thi đấu hoàn toàn giống hiệp chính, bàn thắng khi trong hiệp phụ vẫn được tính vào hiếp chính. Nếu sau 30 phút đá hiệp phụ mà kết quả vẫn hòa thì 2 đội phân định trên loạt luân lưu 11m. Chắc nhiều bạn vẫn còn nhớ như in trận đấu cảm xúc trong vòng chung kết U23 châu Á 2018 tại Thường Châu, đội tuyển Việt Nam đấu với đội Qatar hết sức quả cảm với 90 phút hiệp chính + 30 phút hiệp phụ + luân lưu 11m để tiến vào trận chung kết trong lịch sử của bóng đá Việt Nam

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút
Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút

Hiệp phụ bóng đá có bao nhiêu phút

Theo luật FIFA ban hành áp dụng trên toàn thế giới đó chính là thời gian thi đấu phụ để phân định thắng bại.

Trận đấu sẽ có 2 hiệp phụ tổng là 30 phút thi đấu. Một hiệp phụ có 15 phút thi đấu. Điều đặc biệt là 2 đội thi đấu liên tục không khỉ giữa giờ 2 hiệp. Kết thúc hiệp phụ 1 thì 2 đội sẽ đổi sân. Trong hiệp phụ đầu đội giao bóng sẽ được trọng tài chính chỉ định thông qua việc chọn đồng xu. Đội ghi được bàn thắng trong hiệp phụ đầu tiên thì sẽ là đội giành được chiến thắng và hiệp phụ kết thúc.

Khi mà hiệp phụ diễn ra 2 đội vẫn chưa phân định được thắng thua thì buộc phải dùng cách cuối cùng là đá luân lưu 11m 

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút
Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút

Hiệp phụ quy định đá như thế nào?

Một số quy định luật đá hiệp phụ mà FIFA công bố như:

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút
Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút

Để có thể chơi bóng ở cả hiệp phụ thì đòi hỏi các cầu thủ cần có sức khỏe vô cùng tốt. Đảm bảo đủ thể lực sức bền tinh thần chiến đấu thêm 30 phút trên sân nữa. Nếu thể lực đi xuống, tinh thần bị áp lực thì sẽ gặp bất lợi vô cùng.

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho hiệp phụ bóng đá có bao nhiêu phút chưa? Trên đây là toàn bộ câu trả lời bạn có thể tham khảo. Theo dõi trang nhiều hơn để cập nhiều thông tin kiến thức bóng đá hay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *