Bạn có bao giờ đặt câu hỏi thế vận hội Olympic đã từng được tổ chức ở đâu. Đâu là sân vận động Olympic đẹp nhất. Hãy cùng chúng tôi điểm danh các sân vận động Olympic đẹp nhất trong lịch sử diễn ra của các thế vận hội trong bài viết dưới đây.

Sân vận động Estadi Olímpic Lluís Companys – Barcelona, Tây Ban Nha

Đầu tiên trong danh sách là sân vận động olympic  ở đất nước Tây Ban Nha – Estadi Olímpic Lluís Companys. Sân vận động này được khởi công xây dựng vào năm 1929 và là nơi vinh dự được tổ chức thế vận hội mùa hè 1992. Nếu lần đầu tiên bạn nhìn vào công trình to lớn này bạn có thể nhầm lẫn nó với một pháo đài thời trung cổ, chứ không phải một sân vận động dành cho thi đấu. Nhằm phục vụ cho sự kiện thể thao Olympic lớn 1992 mà sân vận động này đã được lên kế hoạch nâng cấp vô cùng hiện đại. Sức chứa của sân thi đấu này hiện tại có thể lên tới 60,000 người. Theo so sánh về số ghế khách ngồi thi đây là sân vận động lớn thứ 5 Tây Ban Nha và lớn thứ 2 ở Catalunya.

Sân vận động olympic
Sân vận động olympic

Sân vận động Olympic Arena Corinthians – Sao Paulo, Brazil

Sân vận động Arena Corinthians là một trong những nơi diễn ra giải bóng đá World Cup 2014. Do yêu cầu của số lượng ghế khách ngồi mà sân đã được nâng cấp lên 61.606, đây cũng là mức tối đa mà sân vận động Arena Corinthians hiện tại có thể đạt đến được. Sân vận động lớn thứ 11 ở đất nước Brazil và là sân vận động của đổi tuyển  Sport Club Corinthians Paulista. Với độc đáo theo hình khối, kết hợp với công nghệ tiên tiến thời bấy giờ. Sân vận động này được đnahs giá là một trong những sân vận động Olympic đẹp nhất thế giới trong lịch sử tổ chức các thế vận hội hiện nay.

Sân vận động olympic
Sân vận động olympic

Sân vận động Stockholm Olympic – Stockholm

Được thiết kế và khởi công xây dựng từ những năm 1912, sân vận động ở đất nước thuỵ điển này có vẻ ngoài cổ kính giống như một tòa lâu đài cổ kính, thơ mộng hơn là một nơi dành cho các vận động viên thi đấu. Đây cũng là sân vận động được xem là nhỏ nhất trong các mùa thế vận hội mùa hè. Tại đây thế giới đã được chứng kiến nhiều kỷ lục thế giới điền kinh với tổng số 83 kỷ lục mới được tạo dựng trong năm 2008.

Sân vận động olympic
Sân vận động olympic

Sân vận động tại Anh – London Stadium

Sân vận động Olympic London Stadium là trung tâm thể theo của mùa thế vận hội năm 20112 và Paralympic Mùa hè 2012. Đây cũng là trạm dừng chân cuối cùng của chiếc đuốc thế vận hội trong năm 2012. Sân vận động được thiết kế theo phong cách hiện đại và là sân vận động lớn thứ 3 tại anh với số ghế khách ngồi lên tới 80.000 người. Hiện nay sân vận động này là sân nhà của CLB West Ham United.

Sân vận động olympic
Sân vận động olympic

Sân vận động Olympic London Aquatics Centre 

Tiếp theo với một sân vận động đẹp nữa của anh là London Aquatics Centre. Sân vận động này cũng được xây dựng nhằm phục vụ cho thế vận hội mùa hè năm 2012. Thiết kế của London Aquatics Centre vô cùng đặc biệt với những đường cong thu hút, vừa mềm mại lại chắc chắn. Thu hút được nhiều du khách quan tâm. Vì thế mà vào thế vận hội Olympic năm 2021, nơi đây cũng trở thành điểm tham quan không thể thiết với những khách du lịch khi đến với London.

Sân vận động olympic
Sân vận động olympic

Sân vận động – Olympiastadion – Munich

Đây là một sân vận động lớn của đất nước Đức. Sân vận động Olympiastadion nằm ở vị trí trung tâm của công viên Olympic Berlin. Sân thi đấu này được xây dựng bởi Werner March nhằm phục vụ cho thế vận hộ mùa hè năm 1936. Sân vận động Olympiastadion đã được vinh dự tổ chức rất nhiều trận đấu bóng tầm cỡ quốc tế như chung kết giải bóng đá World Cup năm 1974, chung kết giải bóng đá vô địch Châu Âu năm 1922. Ngoài ra sân cũng tổ chức các trận bóng chung kết cúp c1 vào các năm 1979, 1993 và 1997. Sân vận động Olympiastadion là sân vận động lớn ở đức và có sức chứa 69.250 chỗ ngồi.

Sân vận động olympic
Sân vận động olympic

Sân vận động Olympic Quốc gia Bắc Kinh 

Sân vận động này còn được biết với cái tên vô cùng “thân thương” là tổ chim. Cái tên này xuất phát từ chính ý tưởng thiết kế của những nhà kiến trúc sư xây dựng sân vận động này. Sân thi đấu này được tạo dựng từ những thanh thép đan xen uốn lượn với nhau, do đó mà khi ta nhìn vào cảm giác giống như hình tổ chim. Sân vận động olympic tại Bắc Kinh này có sức chứa vô cùng lớn lên tới 91.000 ghế ngồi.  

Sân vận động olympic
Sân vận động olympic

Trên đây là những sân vận động olympic được đánh giá là có kiến trúc độc đáo và đẹp nhất tại các kỳ thế vận hội từ trước đến nay. Hy vọng với bài viết này các bạn đã có thêm được những thông tin hay về các sân vận động này. Để biết thêm về những thông tin lý thú và độc đạo về đá bóng, cũng như các môn thể thao khác, hãy đón chờ bài viết tiếp theo của chúng tôi. Trận trọng và hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *